GIỚI THIỆU TRANG WEB CỦA GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG

XBVN – Đức Giám Mục Giuse Châu Ngọc Tri vừa khai trương trang web Giáo phận Đà Nẵng, đúng vào ngày Giáo Hội hoàn vũ và giáo phận Đà Nẵng cử hành lễ khai mạc Năm Thánh Linh Mục (19/06/2009). Trong thư giới thiệu trang web, Đức Cha đã cho biết một vài định hướng như sau:

“Trước hết, trang web của Giáo phận chắc chắn không phải là chuyện “làm cho có với người ta”. Đúng hơn, đây là một đáp ứng tất yếu cho nhu cầu mục vụ trong bối cảnh hiện đại.”

web_gpdanang

Ngài nói tiếp: “Trang web của Giáo phận, vì thế, vừa là một ân huệ vừa là một phương thế để phục vụ. Đối tượng phục vụ của trang web trước hết là mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận; và ở tầm mức rộng nhất thì – cũng như chính chân trời bao la của internet – trang web này dành cho hết mọi người! Trong khả năng mình, cùng với nhau, chúng ta sẽ xây dựng trang web thành một diễn đàn thông tin, liên lạc, chia sẻ, suy tư, cầu nguyện, huấn luyện, tham khảo tư liệu, nối kết và hiệp thông…”

Tiếp đến Đức cha Giuse kêu gọi sự đóng góp xây dựng trang web, đặc biệt nhấn mạnh một vai trò khác của linh mục như là “nhà truyền thông”: “Nhưng để được như vậy, chính chúng ta không ai khác, đặc biệt là những mục tử, phải là những người tiên phong cung cấp bài vở, tư liệu cách chuyên cần để ‘nuôi’ trang web này. Thật rõ rằng một vài kỹ thuật viên có thể đúc nặn ra hình hài trang web, nhưng chắc chắn để cho nó sống và sống dồi dào phong phú thì vài người không thể nào làm nổi. Tôi chân thành và tha thiết kêu gọi quý Cha kể từ nay trong mối quan tâm mục vụ của mình, chúng ta sẽ dành một chỗ ưu ái cho trang web của Giáo phận. Nếu mỗi linh mục, tự căn tính mình, là một ngôn sứ, một nhà giảng thuyết, thì nói cách khác, mỗi linh mục cũng là một nhà truyền thông. Hơn nữa, nếu chúng ta tự hào rằng mảnh đất Quảng Nam Đà Nẵng này là cái nôi của chữ Quốc ngữ, gắn liền với tên tuổi các linh mục như  Pina, Alexandre de Rhodes, thì chúng ta càng được thúc đẩy để vun xới cái ‘duyên’ của mình với truyền thông, vì công cuộc loan báo Tin Mừng.”

Và không chỉ các linh mục, nhưng toàn địa phận cũng được mời gọi chia sẻ ưu tư nối kết và chia sẻ trên internet: “Tôi cũng khuyến khích các Giáo xứ, các Cộng đoàn và đoàn thể, cũng nên bắt đầu nghĩ đến một trang web riêng cho tổ chức mình, để một khi nối kết mạng, cũng được nối kết tâm tình với nhau, và góp phần làm phong phú hơn cho trang web của Giáo phận. Tôi cũng mời gọi mọi người tỏ tình hiệp thông trong đại gia đình Chúa Kitô, nhất là các bạn trẻ vốn rất gần gũi với lãnh vực này, quan tâm truy cập vào những trang web Công giáo bổ ích, như trang web Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (http://www.hdgmvietnam.org) và của các Giáo phận anh em. Chắc chắn chúng ta sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích làm hành trang cho cuộc sống của chúng ta hôm nay và sứ mệnh mai ngày.”

 

Advertisements
%d bloggers like this: