ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN, MỘT CHỌN LỰA SỐNG THỜI SỰ HƠN BAO GIỜ HẾT

ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN, MỘT CHỌN LỰA SỐNG THỜI SỰ HƠN BAO GIỜ HẾT

Đối với nữ tu Enrica Rosanna, phó thư ký của Bộ Đời Sống Thánh Hiến, đời sống thánh hiến là một chọn lựa sống thời sự hơn bao hết.

Nói ở đài Radio Vatican, nữ tu nhấn mạnh tính thời sự của đời sống thánh hiến : « Tôi xin nói rằng nó rất thời sự, chính bởi vì các bạn trẻ hôm nay tìm kiếm một ý nghĩa tròn đầy cho cuộc sống của mình. Và ai hơn Chúa Giêsu có thể mang lại một ý nghĩa cho cuộc sống, một ý nghĩa tròn đầy, thường hằng, mang lại hạnh phúc ? Dĩ nhiên, Chúa Giêsu không hứa hẹn một cuộc sống dễ dãi, nhưng là hạnh phúc, bởi vì quả thực ơn gọi là một ân huệ, nhưng cũng là một cuộc chinh phục, một cuộc đào sâu đến từ sự nhận thức, sự chú ý đến những cuộc « Truyền Tin » khác nhau của đời thường ».

Nữ tu nói thêm : « Với tôi, dường như đời sống thánh hiến – là cuộc sống và bước theo Chúa Kitô – đời sống mà làm chứng, và được hình thành trong sự đòi hỏi của Tin Mừng, biểu lộ cách siêu vời cuộc sống tốt lành của Tin Mừng. Những người chọn bước theo Chúa Giêsu chọn sống toàn thể Tin Mừng : những đòi hỏi, niềm vui, những hứa hẹn, những lý do của niềm hy vọng kitô hữu ».

Đối với nữ tu Rosanna, « ngày nay, đời sống thánh hiến đang trải qua một giai đoạn xây dựng mới vốn sống của nó và khuôn mẫu lịch sử của nó, đang khi nó tìm cách quy chiếu cách mãnh mẽ vào Lời Chúa, vào những thành tố của con người đương đại, bằng cách đặt mình trên một con đường hiệp thông sâu xa với những thành tố khác nhau của Giáo Hội và những các nền văn hóa khác nhau của thế giới ».

Nữ tu kết luận : « Chúng ta cần đến điều gì đó vĩnh hằng, một điều mà các bạn trẻ có thể đặt chân và nghỉ chân ».

Theo ZENIT

 

Advertisements
%d bloggers like this: