TÒA THÁNH KÊU GỌI ĐỪNG « DỬNG DƯNG » TRƯỚC NẠN ĐÓI KHÁT Ở CÁC NƯỚC THUỘC BÁN ĐẢO SỪNG PHI CHÂU

TÒA THÁNH KÊU GỌI ĐỪNG « DỬNG DƯNG » TRƯỚC NẠN ĐÓI KHÁT Ở CÁC NƯỚC THUỘC BÁN ĐẢO SỪNG PHI CHÂU

Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI đã tuyên bố hôm Chúa Nhật 31/7/2011 rằng thế giới « không được dửng dưng » trước nạn đói khát và nạn hạn hán đang đe dọa 12 triệu người nơi các nước thuộc bán đảo Sừng Phi Châu.

Trước hàng trăm khách hành hương tại Castel Gandolfo, Đức Thánh Cha kêu gọi : « Chúng ta không được sống dửng dưng trước thảm kịch đói khát ».

Đức Bênêđíctô XVI cho thấy : « Nhiều anh chị em của các nước thuộc bán đảo Sừng Châu Phi đang chịu những hậu quả thê thảm của nạn đói đang trở nên nghiêm trọng hơn do chiến tranh và sự vắng mặt của các thể chế ổn định », đồng thời ngài kêu gọi « cảm thông và liên đới huynh đệ ».

Một « nhiệm vụ bao la »

Dựa vào các đoạn Thánh Kinh về việc Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều và mẻ cá kỳ diệu, Đức Thánh Cha giải thích rằng « Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta về  trách nhiệm của chúng ta là làm tất cả để giúp đỡ những ai đang đói khát ». Đối với Đức Thánh Cha, « đó là một nhiệm vụ bao la. Vào thời gian nghỉ hè này, chúng ta đừng quên mở rộng tâm hồn mình để đến giúp đỡ những ai đang cần đến ».

Theo Liên Hiệp Quốc, hàng triệu người đã chết trong những tuần vừa qua ở vùng Đông Phi, nạn nhân của nạn hạn hán tồi tệ nhất tù 60 qua, ảnh hưởng đến Soomali mà Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố nạn đói khát ở hai vùng phía Nam, rồi cả các nước , Ethiopie, Kenya, Djibouti, Soudan và Ouganda.

Tý Linh

Theo La Croix và AFP

Advertisements
%d bloggers like this: