JMJ MADRID 2011: NHỮNG CHUẨN BỊ SAU CÙNG

JMJ MADRID 2011: NHỮNG CHUẨN BỊ SAU CÙNG

Cuộc hẹn giới trẻ sắp diễn ra tại Madrid vào giữa tháng 8/2011 (16-21/8). Cuộc họp báo sau cùng được dự kiến vào ngày thứ Năm 4/8/2011 tại Madrid, đang khi đó con số các tham dự viên gia tăng hằng ngày. Thông báo cho biết có hơn 400.000 người đăng ký tham dự, đến từ 193 nước, trong đó Ý chiếm 86.000 người và Tây Ban Nha 82.000. Các bạn trẻ bị khuyết tật ước chừng có khoảng 4.000 người hiện diện, được dành một chỗ đặc biệt. Dự kiến có khoảng 4500 phóng viên. Các tình nguyện viên được chọn trong số những ngườn lớn tuổi và các bạn trẻ xuất thân từ các phong trào như hướng đạo do kinh nghiệm của họ.

Bên cạnh những buổi cầu nguyện và giáo lý bằng nhiều ngôn ngữ, có gần 300 biến cố văn hóa được lên chương trình : những buổi hòa nhạc, kịch, triễn lãm, phim.

Những yếu tố tiêu biểu Tây Ban Nha sẽ đánh dấu những ngày này, như việc triễn lãm sáu con ngựa miền An-đa-lu-xi-a để chào mừng Đức Thánh Cha, hay các chặng Đàng Thánh Giá, mỗi chặng sẽ được minh họa bằng những tác phẩm sùng kính truyền thống được đưa đến từ khắp Tây Ban Nha, mà một số lên đến thế kỷ XVII và XVIII.
Theo các nhà tổ chức, việc cộng tác với thành phố Madrid và với chính phủ đã là rất tuyệt vời. Những căng thẳng giữa chính phủ theo chủ nghĩa xã hội và Giáo Hội đã không có âm vang nào trên việc tổ chức các ngày JMJ. Và nếu hoàn cảnh kinh tế của Tây Ban Nha hiện nay đang khó khăn, thì những ngày JMJ này sẽ không tốn kém gì cho người nộp thuế Tây Ban Nha. Trái lại, chúng sẽ có thể mang lại gần 100 triệu Euro.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements
%d bloggers like this: