ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XI MỜI GỌI CÁC TÍN HỮU DÀNH THỜI GIAN ĐỌC THÁNH KINH

ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XI MỜI GỌI CÁC TÍN HỮU DÀNH THỜI GIAN ĐỌC THÁNH KINH

Sau một tháng tạm nghỉ, các buổi tiếp kiến chung đã bắt đầu trở lại hôm thứ Tư 3/8. Gần 5000 người đã tụ tập trên quảng trường chính của Castelgandolfo, trước khu nghỉ hè của Đức Thánh Cha. Trong một bài giáo lý ngắn, Đức Thánh Cha đã mời gọi các kitô hữu tận dụng thời gian nghỉ hè để khám phá Thánh Kinh, dù chỉ trong vòng một giờ.

Đức Thánh Cha cho thấy rằng nhiều kitô hữu không bao giờ đọc Thánh Kinh, kiến thức Thánh Kinh của họ còn hạn chế và nông cạn. Thánh Kinh Cựu Ước và Tân Ước là một nguồn phong phú văn hóa, một lương thực thiêng liêng, tạo điều kiện hiểu biết về Thiên Chúa và việc cầu nguyện. Có những sách như Tôbia, Esther hay Rút chỉ cần một giờ là đọc xong. Rồi những sách khác quan trọng hơn như sách Gióp, bàn về sự đau khổ của người vô tội, sách Huấn Ca, có  tính hiện đại đến kinh ngạc, hay sách Diễm Ca, những vần thơ tượng trưng của tình yêu nhân loại. Còn về Tân Ước, Đức Thánh Cha khuyên đọc một mạch Tin Mừng cũng như sách Công vụ tông đồ.

Chúng ta cần có thời gian cho yên tĩnh và suy niệm. Chúng ta không được tạo dựng chỉ để làm việc nhưng còn để suy nghĩ, và đôi khi, theo một nghĩa nào đó, đáng mất đi chút thời gian để được phong phú hơn.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements
%d bloggers like this: