GIỜ CHẦU THÁNH THỂ TẠI TÀPAO TỐI 12.8.2011

Giờ Chầu Thánh Thể tại Tàpao tối 12.8.2011

 Tối ngày 12.8.2011, tại quảng trường Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao, Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám Mục GP Phan Thiết đã chủ sự giờ Lẫn Chuỗi Mân Côi và cung nghinh Thánh Thể cách long trọng. Khoảng 4 ngàn khách hành hương sốt sắng tham dự.

 Khác với không khí rộn ràng của chương trình diễn nguyện những tháng hành hương trước, giờ cầu nguyện tối ngày 12.8 mang một bầu khí trầm lắng mà sốt mến lạ thường. Cùng Mẹ Tàpao đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, toàn thể cộng đoàn hiệp với Vị Cha Chung Giáo phận để bày tỏ hết tấm lòng con thảo.

 Bắt đầu chương trình, đoàn rước khởi kiệu Đức Mẹ từ văn phòng trung tâm Tàpao tiến về quảng trường. Với nến sáng trên tay, đoàn hành hương chào đón Mẹ, mắt hướng về Mẹ mà tim rưng rưng niềm xúc cảm bởi hạnh phúc vì được Mẹ thương yêu và ủi an mỗi lần hành hương về bên Mẹ.

 Tiếp đến, Đức Cha Giuse đặt hào quang Thánh Thể Chúa trên bàn thờ để cộng đoàn chiêm ngắm và tôn thờ. Chuỗi kinh Mân Côi năm mươi được xướng lên, cả cộng đoàn cùng cất cao lời kinh để cùng với Mẹ Maria ca ngợi Thiên Chúa vì những việc lạ lùng cao trọng đã thực hiện trong đời Mẹ, và cũng là những lời khấn nguyện chân thành của đoàn con dâng lên Hiền Mẫu Maria.

 Chuỗi kinh Mân Côi kết thúc, Đức Cha cung nghinh Thánh Thể xung quanh quảng trường để tất cả một người đều có thể chiêm ngắm và thờ lạy. Giữa ánh nến lung linh, mặt nhật mang Thánh Thể rực sáng như điểm hội tụ của tình yêu Thiên Chúa dành cho con người.

 Kết thúc giờ cầu nguyện, cộng đoàn hành hương lãnh nhận phép lành từ Thánh Thể Chúa. Sau đó, âm thầm từng đoàn lên linh đài viếng Đức Mẹ. Cũng có những nhóm ngồi lại tại quảng trường tiếp tục lần chuỗi Mân Côi chung với nhau.

 Trăng rằm tháng 7 vằng vặc soi sáng, Tàpao mang một bầu khí linh thiêng về sự hiện diện của Mẹ. Tiếng kinh thoang thoảng vọng lại từ góc này chỗ kia. Về bên Mẹ, để Mẹ dẫn đến với Chúa Giêsu theo một cách khác nhau tùy hoàn cảnh mỗi người. Nguyện xin Mẹ gìn giữ và đón nhận từng ý nguyện của mỗi người chúng con dù xa hay gần đều cố gắng về với Mẹ.

 Tâm Phúc

 

Advertisements
%d bloggers like this: