CÁC LINH MỤC GIẢI TỘI CỦA NGÀY QUỐC TẾ GIỚI TRẺ CÓ THỂ THA TỘI PHÁ THAI

CÁC LINH MỤC GIẢI TỘI CỦA NGÀY QUỐC TẾ GIỚI TRẺ CÓ THỂ THA TỘI PHÁ THAI

Theo một thông tri được phổ biến hôm thứ Sáu 12/08/2011 trên trang web của địa phận Madrid, ĐHY Antonio Maria Rouco Varela, Tổng giám mục giáo phận Madrid, đã ban cho các linh mục giúp giải tội trong thời gian diễn ra Ngày Quốc Tế Giới Trẻ, quyền tha « hình phạt tuyệt thông tiền kết tương ứng với tội phá thai, cho các tín hữu thực lòng sám hối, đồng thời bắt họ phải chịu một việc đền tội thích hợp ».

Quyết định này của Đức Tổng Giám Mục giáo phận Madrid đã được đưa ra « để mọi tín hữu tham dự vào các cử hành những Ngày Quốc Tế Giới Trẻ lần thứ 26, có thể đạt được cách dễ dàng hơn những hoa trái của ân sủng Thiên Chúa, Đấng mở cho họ những cánh cửa của một cuộc sống mới », cha Tổng Đại Diện giáo phận Madrid giải thích.

Giáo luật số 1398 phạt tuyệt thông tiền kết « người nào thi hành việc phá thai, nếu việc phá thai có kết quả ». Và theo khoản giáo luật số 1356 § 1, chỉ « Đấng Bản Quyền sở tại nơi can phạm đang ở » mới có thể « tha hình phạt (…) tiền kết ».

Gần 2000 linh mục sẽ ban bí tích hòa giải trong gần 200 tòa giải tội được đặt trong công viên Retiro . Đức Bênêđictô XVI cũng sẽ giải tội cho một nhóm bạn trẻ vào ngày thứ Bảy 20/08/2011.

Tý Linh

Theo La Croix

Advertisements
%d bloggers like this: