XEM TIVI SẼ GIẢM THỌ ?

XEM TIVI SẼ GIẢM THỌ ?

Việc lạm dụng tivi không chỉ gây hại cho võng mạc, nhưng còn có thể có những hậu quả tại hại hơn. Theo một nghiên cứu được công bố hôm 15/08/2011 trên tờ British Journal of Sports Medecine bởi các nhà nghiên cứu người Úc thuộc Đại học Queensland, mỗi giờ trải qua trước màn hình nhỏ sẽ giảm hy vọng sống 22 phút đối với người xem trên 25 tuổi.

Để đạt được con số lo ngại này, bác sĩ Lennert Veerman và đội ngũ của ông đã dựa vào một nghiên cứu được thực hiện từ năm 1999 đối với 11.000 người Úc tuổi trên 25, bởi Sở thống kê về lối sống, chứng béo phì và bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu được công bố vào năm 2010 này, một giờ xem ti vi một ngày sẽ dẫn đến việc tăng 8% chết sớm.

Khi áp dụng những kết quả này vào toàn bộ dân số cùng độ tuổi, các nhà khoa học đã kết luận rằng hai giờ hằng ngày xem tivi đã giảm hy vọng sống 1,5 tuổi đối với nam giới và 1,8 tuổi đối với nữ giới.

Theo các tác giả nghiên cứu, việc thiếu hoạt động thể lý là nguyên nhân của việc gia tăng tỉ lệ chết này, nhất là vì những nguy cơ dồn các các bệnh tim mạch.

Hút một điếu thuốc sẽ giảm hy vọng sống 11 phút.

Tý Linh

Theo La Croix

 

Advertisements
%d bloggers like this: