ĐỨC TGM LEOPOLDO GIRELLI VIẾNG THĂM ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ

ĐỨC TGM LEOPOLDO GIRELLI VIẾNG THĂM ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ

Sáng ngày 4.9.2011, sau buổi tiếp đón trọng thể và thánh lễ đại triều tại nhà thờ chính toà Phủ Cam, Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trú của Đức Thánh Cha tại Việt Nam, đã đến thăm và chia sẻ với các chủng sinh của Đại Chủng viện Huế.

Đúng 10h45, phái đoàn của Đức TGM tới Đại Chủng viện. Cùng đi có Đức TGM giáo phận Huế- Têphanô Nguyễn Như Thể,  Đức Giám mục Phụ tá FX. Lê Văn Hồng, quý cha quý quan khách.

Mở đầu buổi chia sẻ, cha Tân Giám đốc Đại Chủng viện Alphong Nguyễn Hữu Long có lời chào mừng Đức TGM Đại diện Đức Thánh Cha, quý Đức cha và quý khách. Ngài nhấn mạnh rằng: đây là niềm vui và vinh dự lớn cho Chủng viện khi ngày đầu tiên của năm học được Đức TGM Đại diện Đức Thánh Cha tới thăm và  ban phép lành của Đức Thánh Cha cho Chủng viện. Cha giám đốc cũng giới thiệu sơ lược về Đại Chủng viện Huế, ban giáo sư và các chủng sinh trong niên học mới.

Đức TGM Đại diện Đức Thánh Cha đáp từ bằng lời chào và cám ơn cha Giám đốc, quý cha giáo và các thầy đã đón tiếp ngài một cách thân tình. Bài chia sẻ của Đức TGM xoay quanh chủ đề “ Làm thế nào để chuẩn bị trở thành một linh mục tốt? ”. Ngài nêu lên một vài gợi ý như: phải cầu nguyện, phải kiên trì học tập, phải tự kiểm soát chính mình trong hành vi, trong cách cư xử… và việc chấp hành luật chủng viện cũng là phương cách để đào luyện chính mình. Ngài nhấn mạnh “ Giáo hội cần những linh mục tốt” ( The Church needs good priests), Tổng Giáo phận Huế cũng như mọi giáo phận khác đều cần những linh mục tốt. Ngài ước mong các thầy sẽ trở thành những mục tử nhân lành cho Giáo hội và ngài hứa sẽ cầu nguyện cho các thầy. Sau bài chia sẻ, Đức TGM đã dành thời gian trả lời những thắc mắc của các thầy, tuy nhiên do thời gian hạn hẹp nên ngài chỉ trả lời được 2 câu hỏi rất thực tế.

            Sau buổi gặp gỡ, mọi người cùng vào Nhà nguyện để viếng Thánh Thể, nhận lãnh phép lành của Đức TGM Đại diện Đức Thánh Cha và phái đoàn dùng cơm trưa với các thầy tại Đại Chủng Viện.

Văn Hải

 

Advertisements
%d bloggers like this: