ĐỨC CHA PHÊRÔ NGUYỄN VĂN KHẢM TỚI THĂM ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ

ĐỨC CHA PHÊRÔ NGUYỄN VĂN KHẢM TỚI THĂM ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ

 Ngày 20.10.2011, sau khi chủ tọa và chia sẻ trong ngày Khánh nhật Truyền giáo tại Trung Tâm Mục Vụ của Tổng giáo phận Huế, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm- Giám mục Phụ tá Tổng giáo phận Sài Gòn, Phó Tổng thư ký HĐGM Việt Nam, Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn, đã tới thăm và nói chuyện với các chủng sinh của Đại Chủng Viện Huế.

Mở đầu buổi gặp gỡ, cha Giám đốc Alphong Nguyễn Hữu Long thay mặt chủng viện chào mừng Đức cha Phêrô và giới thiệu về Đại Chủng Viện Huế.

Đức cha đáp lại bằng lời cảm ơn các cha giáo và các chủng sinh đã đón tiếp ngài một cách thân tình và vui vẻ. Đức cha cũng giới thiệu đôi nét về Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn nơi ngài đang làm Giám đốc. Ngài nhấn mạnh: “Hội Thánh cần có những người trẻ quảng đại và nhiệt tình dấn thân cho việc loan báo Tin Mừng”.

Buổi nói chuyện mang tính cách giao lưu và chia sẻ tâm tình của một vị Giám mục, một vị Giám đốc Đại Chủng Viện lớn, một người cha cũng như một nhà giảng thuyết được nhiều người biết đến nên các chủng sinh rất hăng say đặt những câu hỏi cho Đức cha. Ngài trả lời các câu hỏi một cách rất dí dỏm và khôi hài nhưng cũng mang tính cách thực tế và hữu ích cho đời sống chủng sinh cũng như đời sống linh mục mà các thầy đang hướng đến. Ngài nói đến tầm quan trọng của việc tự đào tạo không chỉ tại Chủng viện mà thôi nhưng còn phải tự đào tạo suốt đời.

Đức cha kể lại về cuộc đời của ngài trước đây khi còn là chủng sinh cũng gặp phải những khó khăn thử thách tưởng chừng như là tuyệt vọng nhưng với lòng tín thác và trung thành với Chúa đã giúp Đức cha vượt qua tất cả để đáp trả lời mời gọi “Hãy theo Thầy” (Khẩu Hiệu Giám Mục của ngài).

Buổi gặp gỡ và nói chuyện tuy ngắn nhưng để lại nhiều ấn tượng và bài học thực tế cho các chủng sinh. Trước khi chia tay, Đức cha ban phép lành cho Chủng Viện và không quên nhắn nhủ các thầy hãy sống thật tốt giây phút hiện tại cũng như luôn cộng tác với Ơn Chúa để Ngài hướng dẫn và đồng hành với các thầy trên con đường theo đuổi Ơn Gọi.

 Văn Hải

Nghe audio ở đây

Advertisements
%d bloggers like this: