ĐẠI CÔNG TƯỚC HENRI CỦA LUXEMBOURG ĐẾN THĂM TRUNG TÂM CÔ NHI VIỆN SƠN CA CỦA DÒNG THÁNH PHAOLÔ, TẠI HUẾ

ĐẠI CÔNG TƯỚC HENRI CỦA LUXEMBOURG ĐẾN THĂM TRUNG TÂM CÔ NHI VIỆN SƠN CA CỦA DÒNG THÁNH PHAOLÔ, TẠI HUẾ

Ngày 09.11.2011, Trung Tâm Sơn Ca của Dòng Thánh Phaolô, tọa lạc tại kiệt 03/22 Vạn Xuân, Kim Long, Huế, đã được hân hạnh đón tiếp Đại Công Tước Henri của Luxembourg, ba vị Bộ Trưởng và đoàn tùy tùng cũng như các phóng viên của Luxembourg. Phái đoàn chừng 40 người. Về phía chính quyền Tỉnh Thừa Thiên Huế, có ông Phó chủ tịch Tỉnh và đại diện các cơ quan, báo chí.

Chính Đại Công Tước  muốn đến thăm các em cô nhi của Trung Tâm này. Cuộc đón tiếp diễn ra tốt đẹp. Đại Công Tước và các vị Bộ Trưởng rất quan tâm và thương yêu các trẻ em mồ côi.

Nữ Tu Chantal Vũ Thị Thọ, Giám đốc Trung Tâm Sơn Ca, cho biết, từ hai năm nay, Trung Tâm đã chuẩn bị đón tiếp Đại Công Tước. Vì thế, chuyến viếng thăm của Đại Công Tước và đoàn tùy tùng làm cho Trung Tâm rất vui mừng. Nhân dịp này, nữ tu Chantal đã cho Đại Công Tước và đoàn tùy tùng biết lịch sử cũng như những sinh hoạt của Trung Tâm.

Về phần mình, Đại Công Tước Henri đã cám ơn các nữ tu đã dày công nuôi dạy các cháu cô nhi, khuyết tật và các cháu có gia đình khó khăn. Ngài cho biết đó là một công lao trời bể khi thấy các cháu được chăm sóc chu đáo và nuôi dạy rất tốt và thêm rằng : « Nhìn thấy các cháu, chúng tôi rất thoải mái và sung sướng ».

Trung Tâm Sơn Ca do các nữ tu dòng Thánh Phaolô thành lập từ năm 1991 và chuyển đến cơ sở mới từ năm 2008. Trung Tâm hiện có 67 em, tuổi từ 1 đến 18, thuộc diện cô nhi, gia đình khó khăn hay cha mẹ chết vì bệnh sida.

Tý Linh

Nguồn ảnh: Trung Tâm Sơn Ca

————————

Liên hệ Trung Tâm :

Nữ tu Chantal Vũ Thị Thọ

Kiệt 03/22 Vạn Xuân, Kim Long

T.p. Huế

Email: chantalvuthitho@gmail.com

Advertisements

Một phản hồi

  1. […] thức mừng Chúa Giáng Sinh 2011 của các em Sóc Con, thuộc Trung Tâm Sơn Ca. Đây là các em có hoàn cảnh khó khăn (mồ côi, cha mẹ bị sida…), được […]

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: