NHƯ MỘT KỶ NIỆM 2011: BÀI CHÚC MỪNG KIM KHÁNH LINH MỤC VÀ THƯỢNG THỌ BÁT TUẦN CHA ANTÔN TRẦN MINH HIỂN

PHẦN SỰ KIỆN

BÀI CHÚC MỪNG KIM KHÁNH LINH MỤC VÀ THƯỢNG THỌ BÁT TUẦN

CHA ANTÔN TRẦN MINH HIỂN

clip_image002Kính thưa cha cố Antôn quý mến,

Trước hết, chúng con xin chúc mừng Kim Khánh Linh Mục và Thượng Thọ Bát Tuần của Cha Cố kính yêu bằng một tràng pháo tay thật rộn rã.

Thưa Cha Cố kính mến,

Nhân dịp đặc biệt này, dịp mà chẳng mấy người có được diễm phúc mừng, chúng con muốn trước hết hiệp thông với cha trong lời tri ân cảm tạ Thiên Chúa vì Ngài đã ban cho cha biết bao điều cao cả và thứ đến là bày tỏ lòng cảm phục, kính trọng, yêu mến và biết ơn của chúng con đối với cha.

Kính thưa cha, chúng con tạ ơn Chúa vì được làm học trò của cha. Chúng con được cơ may học với một giáo sư uyên thâm các khoa học thánh, đặc biệt được học các tư tưởng của các Giáo phụ. Cha quả là một bậc thầy thực thụ, truyền lại cho chúng con những kiến thức vững vàng, nền tảng và sâu sắc nhất. Được cha giáo huấn quả là diễm phúc cho chúng con!

Thế nhưng, ấn tượng mạnh nhất để lại trong tâm trí chúng con lại là ấn tượng về một người cha hiền, đúng hơn phải nói là mẹ hiền. Luôn luôn với một giọng trầm ấm dịu dàng, cha đã cho chúng con những giờ học, những giờ huấn đức nhẹ nhàng, thanh thoát và đầy khích lệ. Với nụ cười luôn rạng rỡ trên khuôn mặt vui tươi thanh thoát, cha tiếp đón chúng con đầy ân cần thân ái. Chúng con ai nấy đều được cảm thấy được nâng đỡ, động viên và ngay cả cỏ cây, hoa lá trong vườn như cũng mong muốn được ánh mắt hiền từ, dịu dàng của cha trông đến. Con cá, cành cây hình như cảm nhận được điều đó mỗi khi cha đi dạo trong vườn.

Nhớ mùa đông năm nào trời cũng mưa dai dẳng như thế này nhưng lạnh hơn nhiều. Giờ thể thao vì quá ham, chúng con đội mưa chơi giữa trời giá lạnh. Cha băn khoăn lo lắng với giọng năn nỉ để nhắc nhở : “Các thầy ơi, vào đi kẻo đau ! Mưa thế này mà chơi là dễ đau lắm !” Nghe lời cha nhắc nhở, chúng con vâng lời ngưng chơi, nhưng đợi cho cha đi xa lại tiếp tục cuộc vui của mình! Sau đó đúng thật. Những anh em chơi giữa trời mưa thì nhiễm lạnh, cảm sốt, ho. Lúc đó nằm giường bệnh nhớ lại lời cha nhắc nhở, thấy thương cha vô cùng.

Chủng viện là vườn ươm các chồi non ơn gọi và nếu các chồi non cần phải có một khung sườn ngay ngắn là các quy luật, nội quy để giúp cho cây đứng vững, thì các chồi non đó còn cần hơn nữa nước mát và ánh sáng là tình thương, niềm vui và tri thức để lớn lên mạnh mẽ. Với tất cả trái tim, trí tuệ và sức lực, cha đã đem lại cho chúng con những yếu tố cần thiết đó. Chúng con biết rằng điều đó đã đem lại cho cha nguồn sinh lực và nguồn vui sâu xa. Nơi linh hồn cha đã vọt lên một mạch nước ngon ngọt, tươi mát, một nguồn suối nước mà Chúa hứa sẽ khơi nguồn từ lòng dạ của một tâm hồn có lòng tin vào Thiên Chúa Tình Yêu. Nói làm sao hết được những tâm tình cảm phục, chan chứa tri ân cảm mến. Nhân dịp trọng đại này, chúng con muốn gói ghém tất cả tấm lòng chúng con trong lời sách Huấn Ca để chúc mừng cha và chúc mừng chính chúng con nữa, những học trò của cha :

Người khôn ngoan phán đoán,

bậc lão thành chỉ bảo thật đẹp đẽ biết bao!

Sự khôn ngoan của các vị bô lão,

tư tưởng của các bậc danh nhân thật đẹp đẽ chừng nào!

Giàu kinh nghiệm là điều riêng cho hàng bô lão

Lòng kính sợ ĐỨC CHÚA là niềm hãnh diện của các ngài.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho cha cố, nhờ ân sủng và quyền năng của Đức Ki-tô.

Chúng con xin mượn lời Thánh Vịnh sau đây để kính chúc Thái Thượng Hoàng kính yêu của chúng con :

Nguyện chúc người tuổi thọ sánh vầng ô,

như bóng nguyệt đến muôn đời muôn kiếp”

Đcs. Đaminh Lê Duy Khánh

Đại diện Chủng sinh đoàn

PHẬN HÈN CÓ MẸ

     Thân xác con đây phận mỏng giòn

     Tinh thần chỉ có chút con con

     Lời Ngài cao sang con bé mọn

     Mà sao ôm trọn trái đất tròn!

     Dẫu cho thân con có hao mòn

     Nghe lời Fi-at: Mẹ sắt son

     Muôn đời nguyện ước theo Chúa trọn

     Tri âm tri kỉ mãi vuông tròn.

              Xêpôn

Advertisements
%d bloggers like this: