NHƯ MỘT KỶ NIỆM 2011: THƯ GỬI GIÊSU

THƯ GỬI GIÊSU

  Giêsu mến yêu của con, trong thánh lễ sáng hôm nay (6/10/2011), khi nghe cha Bernard Phạm Hữu Quang giảng đoạn Lời Chúa Lc 11,5-13, con mới hiểu phần nào Lời Chúa nói với các Tông đồ : “Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết”(Ga 15,15). Đây cũng là Lời Ngài nói với con hôm nay mà trước đây con chưa nhận ra. Vâng, Chúa mời gọi con làm bạn với Chúa và muốn con đến với Chúa bằng tâm tình của một người bạn thân.

Thầy đã cho anh em biết những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy”. Giêsu mến yêu, Chúa đến với con, với nhân loại chúng con bằng con tim cởi mở, bằng tâm hồn đơn sơ, bằng sự tin tưởng tuyệt đối. Chúa đã chia sẻ tất cả những gì mình có cho con để con được thông phần trong tình bạn hữu với Chúa. Chúa chia sẻ với con như người bạn thân với nhau. Niềm vui của Chúa chính là niềm hạnh phúc của con, và Chúa muốn con luôn được hạnh phúc. Vì tình bạn hữu ấy mà Chúa chấp nhận chết trên thập giá để con có thể làm bạn với Chúa mãi trên thiên đàng. Khi con bạc bẽo Chúa vẫn một lòng trung tín với tình bạn này. Chúa không còn hiện diện trong thân xác hữu hình, nhưng Chúa vẫn ở bên con cách vô hình. Hơn thế nữa, Chúa còn ở trong tâm hồn con qua bí tích Thánh Thể mỗi lần con rước Chúa vào lòng. Chúa đã làm tất cả vì tình yêu như chính Chúa đã nói rằng : “Không có tình yêu nào cao cả bằng tình yêu của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình”. Vâng, Chúa đã làm tất cả điều đó vì yêu con và nhân loại này. Con không còn biết dùng ngôn từ nào để diễn tả tình yêu ấy cho xứng. Con chỉ biết nói lời cám ơn và chiêm ngắm tình yêu cao đẹp ấy mà thôi.

Còn phần con, trước hết, con xin lỗi Chúa vì đã bao lần con đến với Chúa bằng tâm tình của người xa lạ, với trái tim lạnh giá. Đã bao lần con phản bội tình yêu Chúa và đã bao lần con đọc qua loa Lời của Chúa. Còn Chúa, Chúa lắng nghe lời con nài xin như thể rót từng giọt nước vào tai. Con thật sự  là người bạn tồi tệ nhất của Chúa phải không ? Nhưng con biết rằng Chúa không ruồng bỏ, chê ghét con, và tình bạn hữu mà Chúa dành cho con còn cao cả hơn gấp ngàn lần những lỗi lầm của con, những yếu đuối của con nữa. Chúa thấy đó, con đã quyết tâm sống tốt nhiều lần nhưng không một lần nào con thành công. Con đã làm những điều con không muốn và không làm những điều con muốn. Con nghĩ rằng tự mình có thể đạt được một điều thiện mà không cần Chúa giúp đỡ. Ấy là một việc sai lầm và kiêu ngạo. Những lần thất bại đó nhắc con nhớ lại Lời Chúa : “Không có Thầy anh em chẳng làm gì được”. Vâng, Giêsu mến yêu, từ đây con không muốn một giây phút nào phải để Chúa cô đơn một mình hay phải sống ngoài tình bạn hữu với Chúa nữa. Trong mọi việc con làm, xin Chúa cùng làm với con.

Sau cùng, Chúa ơi, Chúa thấy rồi đó, còn rất nhiều người chưa nhận ra tình yêu của Chúa dành cho họ. Họ đang sống trong cảnh cô đơn, bơ vơ và đau thương trong cảnh phù phiếm của thế gian này. Vậy, xin Chúa cũng mở tâm trí họ để họ nhận ra tình yêu lớn lao của Chúa dành cho họ mà sống trong niềm hy vọng và bình an. Ước gì có nhiều người làm bạn với Chúa và như thế, họ cũng là bạn của con vậy.

Này đây con tín thác vào tình yêu Chúa.

 Sunrise

Advertisements
%d bloggers like this: