SỨ ĐIỆP GIÁNG SINH 2011 : ĐỨC THÁNH CHA CẦU XIN THIÊN CHÚA CỨU GIÚP NHÂN LOẠI BỊ THƯƠNG TỔN

SỨ ĐIỆP GIÁNG SINH 2011 : ĐỨC THÁNH CHA CẦU XIN THIÊN CHÚA CỨU GIÚP NHÂN LOẠI BỊ THƯƠNG TỔN

Trong sứ điệp cho thành Rôma và Thế Giới dịp lễ Giáng Sinh 2011, Đức Thánh Cha đã cầu xin Chúa cứu giúp nhân loại đang bị thương tổn bởi nhiều xung đột, mà ngày nay vẫn còn làm vấy máu hành tinh.

Trong sứ điệp năm nay, Đức Thánh Cha đã đề cập đến các nước như Sừng Phi Châu (nạn đói…), Do Thái và Palestin (tái đối thoại), Syria (ngừng đổ máu), thiên tai ở Phi luật Tân và Thái Lan, những viễn ảnh đối thoại ở Miến Điện, tương lai của Nam Sudan…

Trong thời kỳ khủng hoảng này, Đức Thánh Cha khích lệ canh tân niềm tin để cùng nhau xây dựng một tương lai hy vọng và liên đới hơn.

Trong sứ điệp này, Đức Thánh Cha lặp đi lặp lại điệp khúc « Xin Chúa đến cứu giúp độ chúng con !» (Veni ad salvandum nos! ). Thiên Chúa là vị y sĩ, còn chùng ta là những bệnh nhân, nhìn nhận Ngài là bước đầu tiên hướng đến ơn cứu độ, là ra khỏi con người cao ngạo của chúng ta muốn thay thế Ngài. Chúa Giêsu sinh ra ở Bêlem, đó là bằng chứng Thiên Chúa đã lắng nghe tiếng kêu cứu của chúng ta. Chúa Giêsu là bàn tay mà Thiên Chúa đã mở ra cho nhân loại.

Tý Linh

 Theo Radio Vatican

Advertisements
%d bloggers like this: