ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ HÀNH HƯƠNG NGÀY ĐẦU NĂM DƯƠNG LỊCH 01.01.2012

ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ HÀNH HƯƠNG NGÀY ĐẦU NĂM DƯƠNG LỊCH 01.01.2012

(hình: internet)

Như thông lệ những năm gần đây, Đại Chủng Viện Huế dành riêng ngày 01.01 hằng năm để hành hương về bên Mẹ La Vang, phó dâng cho Mẹ một năm mới bình an.

Chuyến hành hương năm nay trùng với dịp lễ tạ ơn của Đức Tổng Giám Mục Têphanô Nguyễn Như Thể, kỷ niệm 50 hồng ân linh mục và 37 năm hồng ân giám mục.

Cuộc hành hương diễn ra trong thời tiết lạnh lẽo, mưa dầm. Thánh lễ đầu năm dương lịch tôn kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa do đó được diễn ra trong nhà nguyện của Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang. Các thầy của Đại Chủng Viện Huế đảm nhận phần phụng ca trong thánh lễ nhiều ý nghĩa này : Lễ Mẹ Thiên Chúa, Ngày Quốc Tế Hòa Bình, đầu năm mới dương lịch và nhất là dịp tạ ơn của Đức Tổng.

Dù thời tiết mưa lạnh, nhưng những đoàn con yêu mến Mẹ vẫn tuôn đổ về trong thời điểm đầu tiên của Năm Mới 2012.

Sau thánh lễ tại La Vang, đoàn hành hương của Chủng Viện đã ghé thăm lăng tử vì đạo thánh Tôma Thiện và thánh Jaccard Phan, tại Nhan Biều, nơi hành hình hai đấng. Sau đó, đoàn đã ghé thăm giáo xứ Trí Bưu và đã được cha sở G.B. Lê Quang Quý và toàn thể  giáo xứ đón tiếp nồng hậu.

Chuyến hành hương như thế đã nhiều ý nghĩa lại thêm nhiều ý nghĩa. Bên lăng mộ các thánh tử vì đạo, mọi người học lấy bài học bền chí trung thành bước theo Chúa Kitô đến cùng. Bên cạnh cha sở Trí Bưu vui tươi, nhiệt thành và năng động, các chủng sinh có một bài học  quý giá cho cuộc sống mục vụ mai ngày. Tại đây, giáo xứ và quý thầy đã có những tiết mục văn nghệ bỏ túi để bày tỏ niềm vui gặp gỡ và vui mừng Giáng Sinh.

%d bloggers like this: