ĐÓN NĂM MỚI 2012 BÊN MẸ TÀPAO

Đón Năm Mới 2012 Bên Mẹ Tàpao

 Trong thời khắc cuối cùng của năm 2011, khoảng 12 ngàn khách hành hương từ khắp nơi đã quy tụ về Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Tàpao để tham dự giờ canh thức để tiễn năm cũ, đón Năm Mới 2012 và hân hoan tham dự Thánh Lễ Mẹ Thiên Chúa vào lúc 0g00 ngày 01.01.2012 do Đức Cha An tôn Vũ Huy Chương, Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt chủ sự.

  Chút se lạnh của núi đồi Tàpao trong khói lam chiều vào những giờ phút cuối cùng của năm 2011 tạo nên bầu khí linh thiêng của Linh địa Tàpao đón từng đoàn người hân hoan về bên Mẹ. Đặc biệt, trong ngày hôm nay, hòa trong dòng khách hành hương có sự hiện diện của Cha Hạt Trưởng, Quý Cha, Quý Tu sĩ và bà con giáo dân của giáo Hạt Phương Lâm, giáo hạt Bảo Lộc – Giáo Phận Đà Lạt, Gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh Giá GB Lê Đức Thịnh, Cha Bề trên và nam nữ tu sĩ dòng Đức Maria Mẹ Hy Vọng, Cộng đoàn Lòng Thương Xót Chúa đến từ nhiều giáo phận tham dự canh thức và thánh lễ.

 Đến với Mẹ Tàpao, từng người thân thưa với Mẹ tấm chân tình của con thảo thể hiện trong lời ca tôn vinh, trong điệu múa chúc tụng và trong những lời nguyện xin tha thiết. Tất cả được các nam nữ tu sĩ dòng Đức Maria Mẹ Hy Vọng và các nhóm thể hiện tuyệt vời qua Phần Diễn Nguyện với chủ đề Xuân Hy Vọng Bên Mẹ Tàpao khai mạc cho đêm canh thức.

 Sau khi được mời gọi hướng lòng về Mẹ, thì tiếp ngay sau đó, muôn người hiện diện hòa với nhau trong Chuỗi Mân Côi dâng lên Mẹ Tàpao. “Qua Mẹ đến với Chúa”, những giây phút cầu nguyện sốt sắng với Chuỗi Thương Xót do Cộng đoàn Lòng Thương Xót Chúa TGP Sài Gòn chủ sự làm cho không gian dường như dừng lại để cảm nghiệm được thời gian được ở với Chúa. Sau mỗi chục kinh là một bài thánh ca nâng tâm hồn cộng đoàn lên để chỉ còn lòng yêu mến của đoàn con gặp được tình thương của Chúa Giêsu và Mẹ Người.

  3 giờ đồng hồ thoáng đã trôi qua, đúng vào 0g00 ngày 01.01.2012, Đức Cha An tôn Vũ Huy Chương, Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt chủ tế thánh lễ Mừng Kính Trọng Thể Mẹ Thiên Chúa. Đức Cha hành hương đến với Mẹ Tàpao đêm nay để cầu nguyện và dâng giáo phận của mình lên cho Mẹ. Tất cả tâm tình được Ngài chia sẻ trong bài giảng lễ súc tích nhưng rất sâu sắc.

 Sau lời nguyện Hiệp lễ, Ban Tổ chức Thánh lễ của giáo hạt Phương Lâm dâng tâm tình tri ân đến Đức Cha Antôn, Quý Cha, Quý Tu sĩ và cộng đoàn hành hương.

 Trong niềm vui của ngày đầu Năm Mới, Hiệp sĩ Đại Thánh Giá GB Lê Đức Thịnh, Phu nhân và ái nữ đã gởi tặng 11.500 chuỗi mân côi do chính Đức Thánh Cha Bênêđictô 16 làm phép đến quý khách hành hương. Hiệp sĩ và các mạnh thường quân cũng gởi quà Mừng Năm Mới đến Đức Cha Antôn, Đức Cha Giuse Gp Phan Thiết, Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao, UBND huyện Tánh Linh và UBND xã Đồng Kho cùng những lời cầu chúc tốt đẹp. Đức Cha Antôn kết thúc thánh lễ với phép lành và cầu chúc cộng đoàn Năm Mới thánh thiện, hạnh phúc trong tình yêu Chúa và Đức Mẹ Tàpao.

 Cha Giuse Hồ Sĩ Hữu, Chưởng Ấn GP Phan Thiết, thay mặt Đức Giám mục GP Phan Thiết và Ban điều hành TTHH Thánh Mẫu Tàpao tri ân và chúc mừng Năm Mới đến Đức Cha Antôn, Hiệp sĩ Đại Thánh Giá GB Lê Đức Thịnh, Quý Cha, Quý Tu sĩ, và toàn thể khách hành hương đã vì lòng yêu mến Đức Mẹ chọn Linh địa Tàpao này làm nơi hành hương hàng tháng và nhất là làm nên một giờ cầu nguyện cùng với thánh lễ sốt sắng cho thời khắc đầu năm 2012 này. Cha Giuse cũng xin Đức Cha và cộng đoàn hành hương cầu nguyện cho Giáo Phận Phan Thiết trong ngày Bổn Mạng Mẹ Thiên Chúa hôm nay để từng giáo dân trong giáo phận tích cực thực thi sứ mệnh Loan Báo Tin Mừng là chủ đề sống của GP Phan Thiết trong năm 2012.

 Thánh lễ kết thúc lúc 2g40, các đoàn âm thầm lên Linh đài cầu nguyện và thân thưa với Mẹ về một năm đã qua, xin nghị lực để bước vào Năm Mới và nhiệt tâm trong công cuộc Loan Báo Tin Mừng.

 Tâm Phúc

Advertisements
%d bloggers like this: