CÁC GIÁM MỤC ÁO HỎI Ý KIẾN VATICAN VỀ PHONG TRÀO PHẢN ĐỐI CỦA CÁC LINH MỤC

CÁC GIÁM MỤC ÁO HỎI Ý KIẾN VATICAN VỀ PHONG TRÀO PHẢN ĐỐI CỦA CÁC LINH MỤC

Dưới sự hướng dẫn của ĐHY Christoph Schönborn, Tổng giám mục Vienne, tuần này, các giám mục Áo đã đến Rôma gặp gỡ các vị hữu trách của Vatican để đề cập đến « Lời kêu gọi bất tuân phục » do một nhóm linh mục Áo cổ võ vào đầu mùa hè 2011.

Một vài ngày trước đó, linh mục Helmut Schüller, một trong những người dẫn dắt phong trào này, đã thông báo rằng ông hy vọng nhìn thấy phong trào phản đối này đạt được chiều kích quốc tế. Theo ông, gần 400 linh mục Áo ủng hộ lời kêu gọi có những thay đổi tận căn trong giáo huấn và kỷ luật của Giáo Hội Công Giáo.

Hôm 28/06/2011, Giám mục giáo phận Graz-Seckau và là phó chủ tịch của HĐGM Áo, Đức cha Egon Kapellari, đã chính thức lên án phong trao « Lời kêu gọi bất tuân phục » của một số linh mục Áo. Nhóm linh mục này đòi cho giáo dân có thể giảng lễ và điều hành các giáo xứ và thông báo rằng họ sẽ cho những người ly dị tái hôn và các kitô hữu thuộc các niềm tin kitô khác được rước lễ và đồng thời vận động cho việc phong chức linh mục cho nữ giới và những người đã lập gia đình.

Tý Linh

Theo La Croix

%d bloggers like this: