PHÓ THỦ TƯỚNG BỈ KHƯỚC TỪ LỜI MỜI TRANH LUẬN VỚI TỔNG GIÁM MỤC GIÁO PHẬN BRUXELLES

PHÓ THỦ TƯỚNG BỈ KHƯỚC TỪ LỜI MỜI TRANH LUẬN VỚI TỔNG GIÁM MỤC GIÁO PHẬN BRUXELLES

Phó thủ tướng Bỉ, Bà Laurette Onkelinx , đã khước từ lời mời đến tranh luận với Đức cha André Léonard, Tổng giám mục giáo phận Malines-Bruxelles, và ba vị đại biểu khác của ba đảng lớn của Bỉ. Lời mời do cơ quan Truyền Thông Công Giáo Bỉ đưa ra .

Bà phó thủ tướng và đồng thời là Bộ trưởng vụ xã hội và y tế đã từng tuyên bố hôm 8/1/2012 rằng người Công giáo Bỉ « đáng có một vị đại diện khác » thay cho Đức cha Léonard. Bà đã giải thích lý do không nhận lời mời là vì thời gian này là giai đoạn kiểm tra ngân sách. Bà đưa ra lời tuyên bố đó là bởi vì trong một cuốn sách của mình, Đức Cha đã phê phán có “nhiều lạm dụng hiện nay bị vi phạm về mặt dân chủ nghị viện”.

Được hỏi về vấn đề này, Đức cha Léonard đã nhận thấy ý tưởng gặp gỡ này « rất thú vị », và nói rằng ngài « luôn sẵn sàng thảo luận với bất kỳ ai ». Ngài cho biết rằng ngài hiểu việc người ta có thể có những bổn phận khác quan trọng hơn.

Cuộc tranh luận sẽ diễn ra vào ngày Chúa Nhật 4/3/2012 lúc 18 giờ ở Hội chợ sách của Bruxelles và sẽ được dẫn dắt bởi Jean-Jacques Durré, giám đốc Médias catholiques.

Tý Linh

Theo La Croix

Advertisements
%d bloggers like this: