ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XVI KHÍCH LỆ NHỮNG NGƯỠI SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN TRỞ THÀNH NHỮNG CHỨNG NHÂN KHẢ TÍN

ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XVI KHÍCH LỆ NHỮNG NGƯỠI SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN TRỞ THÀNH NHỮNG CHỨNG NHÂN

Đức Bênêđictô XVI đã chủ sự Kinh Chiều trọng thể, vào chiều thứ Năm 2/2/2012, tại đền thờ thánh Phêrô, vào ngày lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào đền thờ, trước sự hiện diện của nhiều Dòng tu và Hội đời sống tông đồ. Chầu Thánh Thể, Kinh Chiều, Phép lành Thánh Thể, như mọi năm, các nam nữ tu sĩ và giáo dân thánh hiến của Rôma được mời tham dự với Đức Thánh Cha.

Từ 16 năm nay, ngày 2/2 trùng với Ngày thế giới đời sống thánh hiến. Được Đức Gioan-Phaolô II thiết lập, ngày này có mục đích tạ ơn Chúa về các ơn gọi, nhắc lại giá trị đời sống thánh hiến trong một xã hội khó hiểu được các lời khấn khiết tịnh, vâng phục, khó nghèo.

Trong bài giảng của mình, Đức Bênêđictô XVI đã khích lệ những ai sống đời thánh hiến trở thành những chứng tá khả tín đối với Giáo Hội và đối với thế giới ngày nay, những chứng tá của đức tin và ân sủng. Đức Thánh Cha nhắc lại biến cố thiết lập Năm Đức Tin nhân kỷ niệm 50 khai mạc Công đồng Vatican II và đồng thời mời gọi các tín hữu, nhất là những người sống đời thánh hiến, sống Năm Đức Tin này như là thời gian thuận tiện cho việc canh tân nội tâm, đào sâu những giá trị thiết yếu và những đòi hỏi của bậc sống của họ.

Ngày nay, trên thế giới, có 1.300.000 người sống đời thánh hiến, thuộc về hơn 2000 dòng tu.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

%d bloggers like this: