NHÓM TIN TẶC « ANONYMOUS » TẤN CÔNG CÁC TRANG MẠNG CỦA VATICAN

NHÓM TIN TẶC « ANONYMOUS » TẤN CÔNG CÁC TRANG MẠNG CỦA VATICAN

Nhiều trang mạng của Vatican (trong đó có http://www.vatican.va, vaticanstate.va, http://www.osservatoreromano.va ) và nhiều bộ của Giáo Triều Rôma, đã bị đánh sập trong vòng nhiều giờ, vào chiều thứ  Tư 7/3/2012, bởi một cuộc tấn công của nhóm tin tặc người Ý thuộc nhóm tin tặc lộng hành khét tiếng “Anonymous”. Chúng khẳng định muốn trừng phạt “Giáo Hội tông truyền Rôma biến chất và tất cả các biểu lộ của nó”. Nhóm tin tặc này giải thích rằng “Anonymous” đã quyết định vây hãm trang mạng của các người, nhằm trả lời cho giáo lý, những nghi thức phụng vụ và những khái niệm phi lý và lỗi thời mà tổ chức vì lợi nhuận như các người (Giáo Hội tông truyền Rôma) đang  phổ biến trên toàn thế giới”.

Trang mạng mới nhất của Tòa Thánh là news.va không bị dính vào cuộc tấn công này.

Vatican đã chính thức xác nhận cuộc tấn công này và cho biết đã được cảnh sát Ý báo tin. Ngày 8/3/2012, các trang mạng của Tòa Thánh đã hoạt động trở lại.

Năm ngoái, nhóm tin tặc “Anonymous” này đã từng tìm cách tấn công trang mang của Vatican, nhưng bất thành. Mục tiêu của chúng lúc đó là làm tê liệt các trang mạng gắn kết với hoạt động của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ.

Được biết, cuộc tấn công này xảy ra một ngày sau khi 25 thành viên của nó bị cánh sát của Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ bắt giữ.

Cũng có khả năng là cuộc tấn công này không do nhóm tin tặc trên (vì chúng hiện như rắn mất đầu), nhưng là do những  kẻ bất mãn với những giáo huấn luân lý của Giáo Hội,  đang núp bóng “Anonymous”.

 Tý Linh

Theo La Croix

Advertisements
%d bloggers like this: