ĐOÀN Y BÁC SĨ CHI HỘI TỪ THIỆN HY VỌNG PHỤC VỤ NGƯỜI NGHÈO TẠI PHAN THIẾT

Đoàn Y Bác Sĩ Chi Hội Từ Thiện Hy Vọng phục vụ người nghèo tại Phan Thiết

 Thứ bảy ngày 10.03.2012, đáp lại lời mời của cha Phó Giám đốc Caritas Phan Thiết, Đoàn Y Bác Sĩ Chi Hội Từ Thiện Hy Vọng thuộc Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP Cần Thơ đã vượt đường xa đến khám chữa bệnh cho khoảng 1200 bệnh nhân nghèo của các xã lân cận giáo xứ Kim Ngọc, GP Phan Thiết.

  Đoàn đến với bà con nghèo hôm nay gồm 65 bác sĩ, dược sĩ chính quy hiện đang công tác tại bệnh viện lớn của TP Hồ Chí Minh như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh việnh 115, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Quân Khu 7… Tiêu chí thành viên y, bác sĩ của đoàn là những người có kinh nghiệm trong nghề từ 5 năm trở lên và nghỉ hưu không quá 5 năm.

 Máy móc và trang thiết bị như máy siêu âm, máy đo điện tim … thuốc men của đoàn mang theo phục vụ bệnh nhân đều gồm những loại mới và tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế (thuốc cận date 6 tháng không dùng). Bà Mỹ Phước (nhiều người quen gọi bà Hải theo tên chồng của bà), trưởng đoàn và là người lo kinh phí của toàn bộ chuyến đi cho biết: Chi Hội Từ Thiện Hy Vọng luôn muốn dành những gì tốt nhất để phục vụ hiệu quả cho các bệnh nhân nghèo, vùng sâu vùng xa bởi chính bản thân bà đã trải qua cảnh nghèo khổ nên bà hiểu rõ nhu cầu cần được chăm sóc sức khỏe của bà con.

 Trong lần khám chữa bệnh này, Các bác sĩ có đủ các chuyên khoa như: đa khoa, nội- ngoại khoa, nhi khoa, ung bướu, tim mạch, da liễu, nha khoa, nhãn khoa .v.v. Các bác sĩ tận tình khám bệnh cho bà con và hướng dẫn cách giữ sức khỏe. Riêng các bệnh nhân mắt được khám định bệnh: nhẹ thì cho thuốc, nặng cần phẫu thuật thì được giới thiệu mổ miễn phí tại Sài Gòn. Một số chị em phụ nữ được tư vấn để hỗ trợ điều trị hoặc phẫu thuật khi bị u nang, bướu …

 Cùng đi theo đoàn, còn có 3 cây kéo vàng phục vụ cắt tóc cho mọi người. Đoàn cũng gởi 300 phần quà đến cho bà con gồm thực phẩm và mùng mền.

 Đoàn Y Bác Sĩ Chi Hội Từ Thiện Hy Vọng chính thức hoạt động từ tháng 3/2009 đến nay. Mỗi chuyến đi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa trong cả nước có giá trị từ 120 – 160 triệu đồng, có chuyến tăng lên gần 200 triệu đồng và số người được khám bệnh mỗi đợt từ 1.200 đến 1500 lượt. Trung bình mỗi tháng đoàn hỗ trợ mổ mắt cho từ 100 – 150 bệnh nhân nghèo. Y Bác Sĩ Chi Hội Từ Thiện Hy Vọng không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước mà đã thường xuyên đến Lào, Campuchia để chăm sóc sức khỏe cho người nghèo.

 Thay lời những bệnh nhân được khám chữa bệnh và nhận quà hôm nay, Caritas Phan Thiết xin tri ân Quý vị Y Bác Sĩ Chi Hội Từ Thiện Hy Vọng và quý ân nhân. Xin Chúa chúc lành cho công việc vô cùng ý nghĩa mà đoàn đang thực hiện. Bởi giữa những mảng đen của con người trong xã hội hôm nay, thì vẫn có những tấm lòng vì người khác như Quý Vị đến thắp lên ngọn lửa Hy Vọng cho người nghèo khó để họ can đảm bước tiếp hướng về tương lai tươi đẹp hơn.

 Hồng Hương

Advertisements
%d bloggers like this: