CHÚA GIÊSU LUÔN LÀ TRUNG TÂM CỦA VIỆC LOAN BÁO TIN MỪNG

« MỖI NGƯỜI ĐỀU CÓ QUYỀN ĐÓN NHẬN TIN MỪNG »

Sáng thứ Sáu 11/5/2012, tại Vatican, Đức Thánh Cha đã  tiếp kiến 117 vị giám đốc của Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo của các quốc gia. Đức Thánh Cha nhấn mạnh : « Chúa Giêsu, Ngôi Lời Nhập Thể luôn là trung tâm của việc loan báo, luôn là điểm quy chiếu chỉ ra phương pháp luận của sứ mạng loan báo Tin Mừng ».

Sứ điệp của Chúa Kitô, hôm nay cũng như hôm qua, không thể thích nghi theo lô-gíc của thế gian này, vì sứ điệp đó là sứ điệp ngôn sứ và giải thoát.

Đức Thánh Cha giải thích rằng « trải khắp các nẻo đường thế giới để loan báo Tin Mừng cho mọi dân tộc trên trái đất và dẫn đưa họ đến gặp gỡ Chúa Kitô đòi hỏi rằng người loan báo có một tương quan cá nhân và thường nhật với Chúa Kitô, hiểu biết Ngài và yêu mến Ngài sâu xa »

Đức Thánh Cha cũng mời gọi các vị hữu trách của Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo giúp bảo toàn niềm vui loan báo Tin Mừng ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn. Việc loan báo Tin Mừng bao gồm những những khó và những đau khổ, nhưng bất chấp những vấn đề và những bách hại, « Giáo Hội không nhụt chí, ý thức rằng, như luôn luôn trong lịch sử Kitô giáo, các vị tuẫn đạo, nói cách khác là những chứng nhân, là nhiều và không thể thiếu cho con đường Tin Mừng ».

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements
%d bloggers like this: