ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ CHIA TAY VÀ CÁM ƠN CHA LOUIS NGUYỄN VĂN BÍNH

Sau giờ cơm tối ngày 18/5/2012, gia đình Đại Chủng Viện Huế nói lời chia tay và cám ơn cha Louis Nguyễn Văn Bính, trước khi ngài về nghỉ hưu tại Nhà Chung của giáo phận Huế.

Cha Louis đã sống và làm việc tại Đại Chủng Huế gần 17 năm. Trước khi vào sống tại Chủng Viện, ngài đã là cha sở của giáo xứ Phường Đúc, một giáo xứ lâu đời của giáo phận Huế. Trong thời làm việc tại Đại Chủng Viện, Cha còn làm mục vụ tại giáo xứ Kim Long với tư cách là cha sở, trong vòng 4 năm.

Cha tham gia dạy một số môn học, trong đó có môn tiếng La Tinh là môn “ruột” của Cha. Có thể nói mà không sợ sai lầm rằng, hiện nay, Cha là một trong các “bậc thầy” về tiếng La Tinh, không chỉ ở Việt Nam nhưng còn cả trên thế giới nữa! Sau nhiều năm giảng dạy tiếng La Tinh, Cha đã để lại một tác phẩm đồ sộ “Văn Phạm La Tinh”, 1571 trang, mà Cha vừa hoàn tất năm 2011. Các thế hệ chủng sinh, từ khi Chủng Viện Huế mở lại vào năm 1994, đều được học tiếng La Tinh với Cha và ai cũng phải thừa nhận rằng đây là một công trình công phu trong từng chi tiết, giúp có thể tự học! Hy vọng trong tương lai không xa, Cha sẽ cho ra đời cuốn Tự Điển La-Việt.

Cha Giám Đốc Đại Chủng Viện Huế đã thay mặt gia đình cám ơn Cha Louis về thời gian quý báu và bao nhiêu công sức mà Cha đã dành để phục vụ các linh mục tương lai và Giáo Hội, cũng như không quên xin lỗi Cha về những thiếu sót không tránh khỏi. Cha Giám Đốc thay mặt Chủng Viện cầu chúc Cha Louis lên đường nghỉ hưu bình an và tràn đây ân sủng của Chúa.

Thầy Đoàn Trưởng cũng thay mặt chủng sinh đoàn bày tỏ lòng biết ơn đối với Cha giáo La Tinh, người đã ghi khắc vào các thế hệ chủng sinh câu ” Iesus Christus Dominus meus et Deus meus”, và ghi nhớ Cha trong lời cầu nguyện.

Đáp lời, cha Louis chỉ muốn nói lên hai tiếng “cám ơn” và “xin lỗi” ngắn gọn đối với gia đình Chủng Viện.

Kính chúc Cha những ngày nghỉ hưu và làm việc tại nhà hưu dưỡng của giáo phận được bình an, sức khỏe và hạnh phúc trong Chúa Giêsu, Mẹ Maria và thánh Cả Giuse.

This slideshow requires JavaScript.

%d bloggers like this: