NGÀY 24/5, ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XVI SẼ CẦU NGUYỆN VỚI NGƯỜI CÔNG GIÁO TRUNG QUỐC

NGÀY 24/5, ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XVI SẼ CẦU NGUYỆN VỚI NGƯỜI CÔNG GIÁO TRUNG QUỐC

Hôm Chúa Nhật 20/5, lúc đọc kinh Nữ Vương Thiên Đàng, đức Bênêđictô XVI đã kêu gọi người Công giáo trên toàn thế giới hiệp ý cầu nguyện cùng với người Công giáo Trung Quốc.

Người Công giáo Trung Quốc sẽ cử hành lễ Đức Trinh Nữ Maria tại thánh địa Sheshan, gần Thượng Hải.

Trong bức thư ngày 27/5/2007 gởi cho người Công giáo Trung Quốc, Đức Thánh Cha đã thiết lập ngày đặc biệt này, như là một « cơ hội cho người Công giáo trên toàn thế giới hiệp nhất trong lời cầu nguyện với Giáo Hội Công Giáo ở Trung Quốc ». Lúc đó, ngài nói thêm : « Tôi ước ao rằng ngày này là một ngày cầu nguyện cho Giáo Hội Trung Quốc. Tôi khuyên anh chị em cử hành ngày này, canh tân sự hiệp thông đức tin vào Chúa Giêsu, Chúa chúng ta, và lòng trung tín với Đức Giáo Hoàng, cầu nguyện để sự hiệp nhất giữa anh chị em luôn sâu xa hơn và hữu hình hơn ».

Trong viễn ảnh này, đức Bênêđictô XVI đã tuyên bố, hôm Chúa Nhật 20/5 vừa qua : « Chúng ta hiệp nhất lời cầu nguyện của chúng ta với lời cầu nguyện của tất cả người Công giáo ở Trung Quốc, để họ loan báo, cách vui tươi và khiêm tốn, Chúa kitô hữu đã chết và phục sinh, để họ trung thành với Giáo Hội và với đấng kế vị thánh Phêrô và sống đời sống của họ mọi ngày phù hợp với đức tin mà họ tuyên xưng ».

Tý Linh

Theo La Croix

%d bloggers like this: