ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ: THÁNH LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC VÀ TRAO BAN TÁC VỤ ĐỌC SÁCH VÀ GIÚP LỄ

Sáng 29/5/2012, lúc 10 giờ sáng, tại Đại Chủng Viện Huế đã diễn ra thánh lễ bế giảng niên khóa 2011-2012 và trao ban tác vụ Đọc sách và Giúp lễ. Thánh Lễ do Đức cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Giám mục Phụ Tá Tổng giáo phận Huế chủ tế. Cùng đồng tế có Đức Đan Viện Phụ Biển Đức Thiên An Têphanô Huỳnh Quang Sanh, Cha Antôn Huỳnh Đầy, Tổng Phụ Trách dòng Thánh Tâm Huế, Cha Giám Đốc Đại Chủng Viện Huế An-phong Nguyễn Hữu Long, quý Cha trong Ban Giám Đốc và quý Cha giáo sư. Hiện diện trong thánh lễ còn có quý Thầy giáo sư, quý Thầy của các dòng Biển Đức Thiên An và dòng Thánh Tâm Huế.

Trong Thánh lễ, Đức Cha chủ tế đã thay mặt cộng đoàn tạ ơn Chúa vì một năm học đã qua với biết bao ơn lành của Chúa và đồng thời cũng cám ơn những ai đã góp phần vào công cuộc đào tạo linh mục tương lai. Với Thánh lễ này, Đức Cha chủ tế cũng đã trao ban thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ cho 26 thầy của lớp Thần II và 1 thầy của lớp thần IV. Nhắn nhủ các thầy sắp lãnh tác vụ, Đức Cha cho thấy việc lãnh nhận các thừa tác vụ chuẩn bị cho chức thánh vừa là một hồng ân vừa là một đòi hỏi. Hồng ân nhưng không của Thiên Chúa và đòi hỏi sống xứng đáng với hồng ân đó.

Cuối Thánh lễ, thầy Văn Trần Đức Duy, đại diện cho các thầy lãnh nhận tác vụ, đã cám ơn quý Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn đã nâng đỡ, dạy dỗ và hướng dẫn các thầy cho đến ngày hôm nay, và đồng thời nguyện cố gắng sống xứng với những gì mà mình đã lãnh nhận.

Sau Thánh lễ là bữa cơm thân mật bế giảng năm học. Cha Giám Đốc Đại Chủng Viện Huế điểm lại sinh hoạt của Chủng Viện trong một năm qua và đồng thời đã thay mặt gia đình Đại Chủng Viện cám ơn quý Đức Cha, quý Cha và mọi người đã đến hiện diện trong ngày bế giảng này. Đặc biệt, cám ơn Đức Tổng Giám Mục Huế và Đức Cha Phụ Tá đã tận tình nâng đỡ và yêu thương Chủng Viện.

Đức Tổng cám ơn Cha Giám Đốc, Ban Giám Đốc cũng như quý Cha, quý Thầy đã đảm nhận công việc đào tạo khó khăn, vất vả. Đức Tổng cũng không quên cám ơn Cha Nguyễn Quang Anh đã cống hiến 43 năm cho công việc đào tạo linh mục tại Đại Chủng Viện Huế này.

(Xem hình ảnh ở đây)

Advertisements
%d bloggers like this: