ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XVI TIẾP TỤC BÊNH VỰC VIỆC TÔN THỜ THÁNH THỂ

ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XVI TIẾP TỤC BÊNH VỰC VIỆC TÔN THỜ THÁNH  THỂ

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI mong muốn rằng niềm tin vào Mầu nhiệm Thánh Thể, đích thực và sâu xa, được phổ biến và lớn lên nơi tất cả các cộng đoàn của Giáo Hội.

Dịp đọc Kinh Truyền Tin ngày 10/06/2012, Đức Thánh Cha đã trở lại vấn đề ý nghĩa của mầu nhiệm Thánh Thể đối với các kitô hữu và giá trị của việc tôn thờ Thánh Thể. Ngày thứ Năm vừa qua, trong thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa, ở vương cung thánh đường thánh Gioan Latêrano, Đức Thánh Cha đã đưa ra một bài suy niệm dài về đề tài này. Trích dẫn đức Phaolô VI, đức Bênêđictô XVI đã nhắc lại rằng Giáo Hội Công Giáo tuyên xưng việc tôn thờ Thánh Thể, không chỉ trong thánh lễ, nhưng còn bên ngoài cử hành thánh lễ. Quả thế, Giáo Hội cẩn thận cất giữ Mình Thánh Chúa và đặt Mình Thánh Chúa dịp tôn kính trọng thể của các tín hữu, kiệu Thánh Thể. Đức Thánh Cha nói rõ rằng việc cầu nguyện tôn thờ Thánh Thể có thể được thực hiện cách cá nhân bằng cách đặt mình yên lặng trước Nhà Tạm, hay dưới hình thức cộng đoàn, nhưng luôn ưu tiên sự thinh lặng.

Dịp này, Đức Thánh Cha đã nhắc đến Ngày Quốc Tế Hiến Máu được cử hành ngày 14/6 hằng năm, theo sáng kiến của Tổ chức Y Tế Thế Giới. Ngài khích lệ những người thực thi sức mạnh liên đới này, cần thiết cho mạng sống của nhiều bệnh nhân.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements
%d bloggers like this: