PHÓNG VIÊN NGƯỜI MỸ, ÔNG GREG BURKE, SẼ CỐ VẤN CHO VATICAN VỀ TRUYỀN THÔNG

PHÓNG VIÊN NGƯỜI MỸ, ÔNG GREG BURKE, SẼ CỐ VẤN CHO VATICAN VỀ TRUYỀN THÔNG

Phóng viên người Mỹ, ông Greg Burke, thông tín viên của kênh Fox News tại Vatican, sẽ được bổ nhiệm trong vài ngày tới làm cố vấn truyền thông cho Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh.

Là một giáo dân dấn thân trong Opus Dei, nguyên thông tín viên của nhật báo Time và nguyên là cộng tác viên của hãng thông tấn I.media, Greg Burke, người hiểu biết về Vatican, sẽ có một chỗ chiến lược truyền thông được tạo ra sau những khủng hoảng truyền thông vừa qua tại Vatican.

Việc bổ nhiệm này có thể diễn ra vào ngày 28/06/2012, đồng thời với nhiều bổ nhiệm quan trọng khác trong Giáo triều Rôma. Được hỏi bởi I.media, Burke đã thổ lộ là « rất cảm động » bởi sự tin tưởng của Tòa Thánh và « rất ấn tượng » bởi nhiệm vụ rộng lớn. Ông cho biết ông sẽ làm việc hợp tác chặt chẽ với Phụ tá Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh là Đức cha Angelo Becciu, người Ý, và Phụ thẩm của Phủ Quốc Vụ Khanh là Đức cha Peter Bryan Wells, người Mỹ.

Xác nhận việc tạo ra vị trí mới này, cha Lombardi, Giám đốc Văn phòng báo chí Tòa Thánh đã đảm bảo rằng hình ảnh mới này có mục đích « đóng góp vào việc sáp nhập sự chú ý đối với những vấn đề truyền thông vào công việc của Phủ Quốc Vụ Khanh và quan tâm đến những mối quan hệ với công việc của Văn phòng báo chí và các cơ quan truyền thông khác của Tòa Thánh ».

Tuổi 52, độc thân và « đồng tiền » của Opus Dei, Burke sẽ được mời gọi làm việc hợp tác với Giám đốc Văn phòng báo chí Tòa Thánh.

Vai trò cố vấn này không phải là không nhắc nhớ đến vai trò giám đốc chiến dịch truyền thông mà người ta nhận thấy ở Nhà Trắng. Do đó, không ngạc nhiên gì khi một người Mỹ đảm nhận vị trí này.

Tý Linh

Theo La Croix

%d bloggers like this: