THÁNH LỄ TẠ ƠN 11 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC

THÁNH LỄ TẠ ƠN 11 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC

Sáng 25/06/2012,  9 anh em linh mục của khóa I (1994-2001) Đại Chủng Viện Huế đã về linh địa La Vang để dâng thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 11 năm hồng ân linh mục.

Khóa I này gồm 40 thầy (Huế : 25, Đà Nẵng : 15). Trong lần gọi tấn phong linh mục, Đức Tổng Giám Mục Têphanô Nguyễn Như Thể đã phong chức đợt I (ngày 29/06/2001) cho các thầy sau đây :

1. Đaminh Phan Văn Anh

2. Micae Nguyễn Hữu Đức

3. Micae Phạm Ngọc Hải

4. Gioakim Nguyễn Chí Hữu

5. Giacôbê Nguyễn Xuân Lành

6. Phaolô Đặng Văn Nam

7. Đôminicô Trương Văn Tập († 2007)

8. Phêrô Võ Xuân Tiến

9. Vinh-sơn Lê Phú Ngọc Trãn

10. Giuse Phạm Văn Tuệ

11. Bênêđíctô Lê Quang Viên

12. Giuse Trần Viết Viên

13. Bênêđíctô Trần Văn Phúc (thuộc dòng Biển Đức , Thiên An, Huế)

Quy tụ lần này về bên Mẹ không có sự hiện diện của Cha Trần Văn Phúc, đang làm việc ở xa, Cha Nguyễn Xuân Lành, du học Pháp, Cha Trương Văn Tập (qua đời năm 2007), và Cha Trần Viết Viên.

Đây là cơ hội để anh em linh mục cùng dâng lên Chúa và Mẹ La Vang lời tạ ơn vì hồng ân linh mục cao quý được « chứa đựng trong những bình sành ». Thế nhưng, qua năm tháng, anh em vẫn thể hiện lòng trung tín trong ơn gọi phục vụ Chúa và Giáo Hội cũng như đoàn chiên được giao phó. Bên cạnh tâm tình tạ ơn, những tâm tình khác cũng được gợi lên trong thánh lễ : tạ lỗi vì những yếu đuối và thiếu sót, cám ơn những nâng đỡ đồng hành và đồng thời xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho anh em linh mục tiếp tục chu toàn sứ mạng được giao phó. Giảng trong thánh lễ, cha Micae Phạm Ngọc Hải thay mặt anh em nói lên vài tâm tình sau 11 năm linh mục : thiên chức linh mục được ban không phải cho chính bản thân linh mục nhưng là cho người khác, cho cộng đoàn, cho thế giới, và linh mục phải là một người sống tốt lành và có tính khả dụng.

Sau thánh lễ, anh em linh mục đã đến trước linh đài Mẹ, cùng nhau lẫn chuỗi Mân Côi, để tiếp tục phó dâng cho Mẹ đời sống và thừa tác vụ linh mục hiện tại cũng như mai ngày.

Cũng trong ngày hôm nay, anh em linh mục đã đến dùng cơm trưa tại giáo xứ Đại Lộc do cha Trần Vương Quốc Minh làm quản xứ, thăm Cha sở giáo xứ Đông Hà Phạm Ngọc Hoa và ghé thăm giáo xứ Hương Lâm nơi Cha Phạm Văn Tuệ là cha sở.

Tý Linh

Advertisements
%d bloggers like this: