ĐHY SCHÖNBORN CÁCH CHỨC MỘT LINH MỤC KÝ BẢN KÊU GỌI BẤT TUÂN PHỤC

ĐHY SCHÖNBORN CÁCH CHỨC MỘT LINH MỤC KÝ BẢN KÊU GỌI BẤT TUÂN PHỤC

ĐHY Christoph Schönborn, Tổng giám mục Vienne, đã phạt một linh mục, người đã ký vào « Bản kêu gọi bất tuân phục”, được một nhóm linh mục Áo đưa ra ngày 28/6/2011.

Hôm 11/06/2012, ĐHY đã yêu cầu một trong các quản hạt của giáo phận, cha Peter Meidinger, cha sở giáo xứ Piesting, gần Vienne, ở tỉnh Basse-Autriche, rút tên khỏi Bản kêu gọi này hoặc từ bỏ trách vụ của mình. Vị linh mục này đã chọn trung thành với Bản kêu gọi hơn và do đó đã từ nhiệm.

Vi linh mục bất tuân phục này nói : « Nếu 20 năm làm việc không đủ để được ĐHY tin tưởng, thì tôi phải chấp nhận điều đó ». « Chúng tôi càng ngày càng ít người để làm mục vụ… »

Michael Prüller, phát ngôn viên của ĐHY,  đã xác nhận tiến trình này : « Bổn phận đối với một linh mục quản hạt chăm lo cho trật tự ngự trị trong hạt của mình thì không tương thích với một lời kêu gọi bất tuân phục ». Tuy nhiên, phát ngôn viên cho biết cha Meidinger vẫn là linh mục.

« Bản kêu gọi bất tuân phục », trong đó các linh mục và giáo dân đòi hỏi Giáo Hội cải cách : bỏ luật độc thân linh mục, cho nữ giới làm linh mục…

Tý Linh

Theo La Croix

Advertisements
%d bloggers like this: