THÁNH LỄ PHONG CHỨC LINH MỤC TẠI GIÁO PHẬN HUẾ, 04.9.2012

THÁNH LỄ PHONG CHỨC LINH MỤC TẠI GIÁO PHẬN HUẾ, 04.9.2012

Lúc 7g sáng ngày 4.9.2012, Đức Tổng giám mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng đã chủ sự thánh lễ phong chức linh mục cho 13 thầy Phó tế (6 thuộc giáo phận Huế, 6 thuộc Dòng Thánh Tâm, Huế và 1 thuôc Dòng Biển Đức Thiên An, Huế).

Đồng tế trong thánh lễ có Đức Tổng Giám Mục Têphanô Nguyễn Như Thể và gần 140 linh mục.

Các thầy thuộc khóa VI của Đại Chủng Viện Huế, vừa ra trường.

Thánh lễ diễn ra dưới một thời tiết không thuận lợi. Mưa to từ tối hôm trước và kéo dài cả ngày hôm sau.

Thánh lễ vẫn diễn ra cách trang trọng và sốt sắng.

Trong bài huấn từ, Đức Tổng Giám Mục đã nhắc lại bản chất của chức tư tế thừa tác là nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô là Đầu và là Mục Tử để phục vụ dân Chúa, đặc biệt qua ba chức vụ dạy dỗ, thánh hóa và lãnh đạo dân Chúa. Đức Tổng cũng nhắc lại linh đạo của đời sống linh mục  là trở thành những cộng tác viên của Giám mục và hiệp thông với linh mục đoàn để thi hành ba chức vụ này, nhằm phục vụ dân Chúa, xây dựng nhiệm thể Chúa Kitô và loan báo Tin Mừng cho mọi người. Để thực thi ba chức vụ này, Đức Tổng nhắc nhở các tân linh mục phải biết thấm nhuần Lời Chúa, sống Lời Chúa để có thể trao ban Lời Chúa, cũng như biết thánh hóa bản thân để có thể thánh hóa dân Chúa. Người linh mục cũng phải ý thức về tinh thần phục vụ quên mình của mình, biết trở thành tấm bánh cho mọi người và sẵn sàng đón nhận Thập giá của Chúa Kitô.

Đối với các linh mục-tu sĩ, Đức Tổng đặc biệt nhắc nhở về các lời khuyên Phúc Âm: khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục và đồng  thời mời gọi nhìn vào Chúa Kitô như là khuôn mẫu tuyệt vời cho đời sống này.

Đây là lần phong chức linh mục đầu tiên của Đức Tân Tổng Giám Mục Giáo phận Huế.

Advertisements
%d bloggers like this: