ĐỨC CHA PHÊRÔ NGUYỄN VĂN ĐỆ, GIÁM MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH, THĂM ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ

ĐỨC CHA PHÊRÔ NGUYỄN VĂN ĐỆ, GIÁM MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH, THĂM ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ

  Chiều ngày 12.09.2012, sau khi tham dự thánh lễ nhậm chức của đức Tân Tổng giám mục F.X Lê Văn Hồng,  Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã tới thăm và ban huấn từ cho các chủng sinh của Đại chủng viện Huế.

Mở đầu buổi gặp gỡ, cha Alphong Nguyễn Hữu Long thay mặt gia đình chủng viện chào mừng Đức Cha và cám ơn ngài đã ưu ái dành thời gian tới thăm chủng viện. Trong khoảng thời gian vắn vỏi 30 phút, Đức cha Phêrô đã chia sẻ về con đường ơn gọi của bản thân.

Trước hết, ngài cám ơn các cha thuộc Hội linh mục Xuân Bích đã sẵn lòng giúp đỡ giáo phận Thái Bình qua việc gửi các cha giáo tới phụ giúp việc đào tạo tại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức- giáo phận Thái Bình.

Tiếp đến, Đức Cha ước mong chủng viện Huế và chủng viện Mỹ Đức- Thái Bình ngày càng có mối giao hảo tốt đẹp, huynh đệ và tương trợ lẫn nhau trong công cuộc đào tạo linh mục cho Giáo Hội. Đức Cha cũng giới thiệu sơ lược về Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức và mời Chủng viện Huế có dịp tới thăm Chủng viện của giáo phận Thái Bình.

Tiếp nữa, Đức Cha chia sẻ kinh nghiệm mục vụ của ngài trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử, nhất là những khó khăn khi ngài làm giám mục phụ tá Bùi Chu trước đây và trong cương vị giám mục chính tòa giáo phận Thái Bình hiện nay.

Sau cùng, Đức Cha khích lệ tinh thần các chủng sinh hãy vững tâm bước theo con đường mà Chúa đã vạch sẵn cho mỗi người. Ngài khẳng định: chắc chắn khi Chúa dựng nên chúng ta, Chúa đã có một chương trình cho mỗi người. Chúng ta đáp trả lời mời gọi đó không phải chỉ cho chúng ta nhưng còn vì lợi ích Giáo Hội và phần rỗi các linh hồn.

Sau bài chia sẻ của Đức Cha, một thầy đại diện chủng sinh đoàn dâng lời cảm ơn Đức Cha đồng thời cầu chúc Đức Cha luôn mạnh khỏe, bình an và tràn đầy ơn thánh Chúa để Đức Cha dẫn dắt đoàn chiên mà Chúa đã trao phó.

Trước khi chia tay, Đức Cha đã ban phép lành cho cộng đoàn Chủng viện.

Petrus TVT

Advertisements
%d bloggers like this: