VIỆC PHÚC ÂM HÓA CŨNG NGANG QUA CÁC MẠNG LƯỚI XàHỘI

VIỆC PHÚC ÂM HÓA CŨNG NGANG QUA CÁC MẠNG LƯỚI XÃ HỘI

Các mạng xã hội sẽ là trung tâm điểm của Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội sắp đến. Chủ đề được chọn sẽ là : « Các mạng xã hội : những cánh cửa chân lý và đức tin ; những không gian mới cho việc Phúc Âm hóa ». Một đề tài nằm trong khuôn khổ của Năm Đức Tin vì, như đức Bênêđictô XVI nhấn mạnh, nền văn hóa kỹ thuật số ngày nay là một trong những thách đố chính yếu của việc Phúc Âm hóa.

Trong một thông cáo, Hội đồng Tòa Thánh về Truyền Thông Xã Hội khẳng định rằng cần tự hỏi trong chừng mực nào những công nghệ kỹ thuật mới này có thể trợ giúp con người gặp gỡ Chúa Kitô trong đức tin. Vấn đề không còn là hạn chế vào việc tìm kiếm một ngôn ngữ thích hợp. Cần phải biết trình bày Tin Mừng như là một câu trả lời cho việc tìm kiếm ý nghĩa và đức tin đang thôi thúc con người. Việc tìm kiếm này có thể nhận thấy rõ nơi các mạng xã hội và đạt đến đích ở đó.

Phải học biết loan báo Tin Mừng bằng cách lưu tâm đến nền văn hóa kỹ thuật số

Hội Đồng cũng đề nghị nhân bản hóa và làm cho sống động thế giới kỹ thuật số : vấn đề không phải là dùng Internet để loan báo Tin Mừng, nhưng là loan báo Tin Mừng bằng cách lưu tâm đến sự kiện rằng các kinh nghiệm nhân loại, ngày nay, cũng được diễn tả trong thế giới kỹ thuật số. Người ta không thể không biêt đến sự phát triển và sự phổ biến của các mạng xã hội mà đòi hỏi thiết lập một cuộc đối thoại cũng như việc truyền thông và các quan hệ tương tác.

Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội lần thứ 47 sắp đến sẽ được cử hành vào năm 2013. Sứ điệp của Đức Thánh Cha sẽ được công bố vào ngày 24/1, ngày lễ thánh Phanxicô Salê, bổn mạng của các nhà báo.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements
%d bloggers like this: