ĐỨC ÔNG HIERÔNIMÔ NGUYỄN NGỌC HÀM THĂM ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ

ĐỨC ÔNG HIERÔNIMÔ NGUYỄN NGỌC HÀM  THĂM ĐẠI CHỦNG VIỆN HUẾ

Chiều ngày 28/9/2012, Đại chủng viện Huế vinh dự được Đức Ông Hierônimô Nguyễn Ngọc Hàm tới thăm và ban huấn từ cho các chủng sinh đang theo học tại chủng viện.

Đức Ông Hierônimô là một người con của Tổng giáo phận Huế,  từng theo học tại Tiểu chủng viện Phú Xuân và Đại chủng viện Huế. Sau biến cố năm 1975, Đức Ông qua định cư và làm việc mục vụ tại Hoa Kỳ. Đến năm 2011, Đức Ông trở về Việt Nam và hiện đang nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng của Tổng giáo phận Huế.

Bài chia sẻ của Đức Ông xoay quanh chủ đề : “Đức khó nghèo và niềm hạnh phúc của đời sống tu trì”. Ngài nhấn mạnh rằng: đừng bao giờ để cho tiền bạc trở thành ông chủ cai trị chúng ta nhưng chúng ta phải làm chủ chúng. Đời sống bên Mỹ rất đầy đủ về tiện nghi vật chất nhưng các linh mục nơi Đức Ông làm việc vẫn có đời sống khó nghèo và tinh thần cầu nguyện sâu sắc. Đức Ông khẳng định: “Đời tu phải là đời sống hạnh phúc. Khi linh mục sống hạnh phúc thì giáo dân mới cảm thấy có sự hiện diện của Chúa khi họ gặp gỡ các linh mục”

Đức Ông khích lệ các chủng sinh phải biết chọn Chúa làm gia nghiệp cuộc đời mình, khi đó ta mới thực sự sống hạnh phúc và đem hạnh phúc đến cho người khác.

Sau bài chia sẻ, Đức Ông đã ở lại tham dự buổi kinh chiều chung và dung bữa tối với gia đình Chủng viện.

Petrus TVT

%d bloggers like this: