ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN NĂNG PHÁT BIỂU TẠI THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VỀ TÂN PHÚC ÂM HÓA: GIA ĐÌNH KITÔ HỮU ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC PHÚC ÂM HÓA

ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN NĂNG PHÁT BIỂU TẠI THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VỀ TÂN PHÚC ÂM HÓA

Chân phước Gioan-Phaolô II đã nói : « Tương lai của việc Phúc Âm hóa phần lớn tùy thuộc vào Giáo Hội tại gia » (Tông huấn Familiaris Consortio, số 52).

Trên thực tế, tại Việt Nam, gia đình kitô hữu đóng một vai trò quan trọng để truyền đạt và nuôi dưỡng đức tin. Các bậc cha mẹ là các giảng  viên giáo lý đầu tiên dạy cầu nguyện và giáo lý cho con cái, nhất là trong những giai đoạn bách hại. Nhiều gia đình, qua việc cầu nguyện chung buổi tối trong đó Tin Mừng được suy niệm, đang dần dần được Phúc Âm hóa.

Nhiều người không kitô, trong tình liên đới, khi tham dự vào các nghi thức Công giáo về hôn nhân hay đám tang, lần đầu tiên, nghe nói về ý nghĩa và các đặc điểm của hôn nhân Kitô giáo, về ý nghĩa của sự sống, về sự phục sinh và niềm hy vọng cánh chung. Trên thực tế, có nhiều người đang trở về với giáo huấn tôn giáo sau khi đã tham dự vào các cử hành phụng vụ.

Nguồn: Vatican.va

Tý Linh chuyển ngữ

Advertisements
%d bloggers like this: