MỘT PHÁI ĐOÀN CỦA THƯỢNG HỘI ĐỒNG SẼ ĐẾN SYRIA, TRONG ĐÓ CÓ ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN NĂNG

MỘT PHÁI ĐOÀN CỦA THƯỢNG HỘI ĐỒNG SẼ ĐẾN SYRIA, TRONG ĐÓ CÓ ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN NĂNG

« Chúng tôi không thể chỉ ở yên như những khán giả của một bi kịch như bi kịch đang diễn ra ở Syria : nhiều bài tham luận được lắng nghe ở phòng họp Thượng Hội Đồng là bằng chứng cho điều đó. Xác tín rằng giải pháp cho cuộc khủng hoảng chỉ có thể là chính trị, và nghĩ đến những đau khổ to lớn của dân chúng, đến số phận của những người tỵ nạn, cũng như đến tương lai của đất nước này, một số trong chúng tôi đã gợi ý rằng Thượng Hội Đồng của chúng tôi có thể bày tỏ tình liên đới. Do đó, Đức Thánh Cha đã quyết định rằng một phái đoàn sẽ có thể đến Damas trong những ngày tới. »

Đó là loán báo của ĐHY Tarcisio Bertone, lúc khai mạc  khóa làm việc buổi chiều của THĐ về tân Phúc Âm hóa đang diễn ra ở Vatican.

Thông cáo nói rõ rằng mục đích của sứ mạng này là, nhân danh Đức Thánh Cha và nhân danh các Nghị Phụ, bày tỏ tình liên đới huynh đệ với toàn thể dân chúng và cũng bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng với anh chị em kitô hữu. Cũng bày tỏ sự dấn thân cho tất cả những ai đang dấn thân trong việc tìm kiếm một thỏa thuận tôn trọng các quyền và nghĩa vụ của mọi người, với một sự quan tâm đặc biệt đến tất cả những gì mà luật nhân đạo dự kiến.

Trong khi chờ đợi những thủ tục với chính quyền địa phương, các Nghị Phụ cầu nguyện để lý trí và lòng trắc ẩn chiến thắng.

Phái đoàn sẽ bao hàm ĐHY Jean-Louis Tauran, chủ tịch Hội đồng đối thoại liên tôn, Đức cha Dominique Mamberti, Thư ký ngoại giao của Tòa Thánh, ĐHY Laurent Monsengwo, Tổng giám mục Kinshsa, ĐHY Timothy Dolan, Tổng giám mục New York, Đức cha Fabio Suescun Mutis, Đức cha Giuse Nguyễn Năng và Đức cha Alberto Ortega.

Tý Linh

Theo Radio Vatican

Advertisements
%d bloggers like this: