ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XVI : « BỔN PHẬN ĐẦU TIÊN CỦA GIÁO HỘI LÀ GIÁO DỤC CÁC LƯƠNG TÂM VỀ TRÁCH NHIỆM LUÂN LÝ »

ĐỨC BÊNÊĐÍCTÔ XVI : « BỔN PHẬN ĐẦU TIÊN CỦA GIÁO HỘI LÀ GIÁO DỤC CÁC LƯƠNG TÂM VỀ TRÁCH NHIỆM LUÂN LÝ »

Chiếc Boeing 777, cất cánh lúc 9g50 sáng thứ Sáu (giờ Rôma), đưa Đức Thánh Cha hướng đến Mêhicô, giai đoạn đầu tiên của chuyến tông du lần thứ 23 của ngài. Thời gian của chuyến bay là 14 giờ. Máy bay sẽ đáp xuống phi trường quốc tế Guanajuato ở León lúc 16g30 giờ địa phương, tức 23g30 giờ Rôma hay 6g30 chiều giờ Việt Nam. León là vùng thành phố thứ tư của Mêhicô. Sau khi cất cánh một chút, Đức Thánh Cha đã có cuộc họp báo với các phóng viên trên máy bay.

Đức Thánh Cha nói: “Chính trị phải là một thực tại luân lý và chính như thế mà, về căn bản, Giáo Hội phải làm với chính trị. (…) Bổn phận đầu tiên của Giáo Hội là giáo dục các lương tâm về trách nhiệm luân lý, vạch trần thói tôn thờ tiền bạc đang nô lệ hóa con người, vạch trần sự dữ và những lời hứa giả trá, vạch trần bạo lực và sự gian lậu đằng sau ma túy”.

Trước lúc khởi hành, cha Lombardi, phát ngôn viên của Tòa Thánh, cho biết chuyến tông du này được thực hiện dưới dấu chỉ hy vọng:  hy vọng cho người dân Mêhicô trước những vấn đề của đất nước mình; hy vọng cho người dân Cuba trong việc mở ra cho thế giới; hy vọng cho toàn thể Châu Mỹ Latinh, nơi mà Giáo Hội đang đồng hành với các nước này trong việc phát triển con người toàn diện.

Tý Linh

Theo Radio VaticanVIS

%d bloggers like this: